Bị ong đốt, 11 học sinh ở Điện Biên phải nhập viện cấp cứu
Thứ năm, 00:00, 31/08/2017
VOV4.VN - Đang học trong lớp, bất ngờ bị một bầy ong bay vào đốt, 11 em học sinh lớp 10A4, Trường Trung học phổ thông huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, phải nhập viện cấp cứu vào chiều qua, 30/8.

Theo lời kể của các nạn nhân, trong lúc cả lớp đang học, bất ngờ một bầy ong bay từ cửa sổ vào. Trong số 17 học sinh bị ong đốt, có 11 trường hợp bị đốt nhiều vết. Em Lò Văn Hoàng bị ong đốt nhiều nhất, với 3 vết vào đầu, 2 vết vào lưng, bị ngừng tuần hoàn, rất nguy kịch.

Nạn nhân Lò Văn Hoàng có các triệu chứng tím tái toàn thân, xuất tiết nhiều đờm dãi, được kịp thời cấp cứu ngừng tuần hoàn, hiện vẫn đang phải theo dõi vì có thể bị sốc phản vệ trở lại.

10 nạn nhân khác đã qua cơn nguy kịch, đang được điều trị tích cực, dự kiến 1 - 2 ngày có thể xuất viện

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã kịp thời đưa các em đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Em Lò Văn Hoàng đã được ép tim, bóp bóng, dùng adrenalin, gần 10 phút sau, nạn nhân đã tỉnh lại. Bác sỹ Lò Thị Hới, Khoa hồi sức cấp cứu - Trung tâm Y tế huyện Điện Biên, cho biết:

"Riêng bệnh nhân này thì vẫn phải theo dõi thêm vì 1 – 2 ngày sau có thể sốc phản vệ trở lại. Còn những bệnh nhân khác nhẹ hơn bị dị ứng, tuy nhiên mức độ không nặng, sau khi xử trí xong thì bệnh nhân ổn định bình thường. Hôm nay tất cả các bệnh nhân đã được làm xét nghiệm để kiểm tra lại. Riêng bệnh nhân Hoàng tương đối nặng nên vẫn phải theo dõi thêm vì sợ nhất là suy thận".

 

 

 

 

 

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

 

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC