Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ 14 diễn ra từ 24 - 27/06
Thứ tư, 00:00, 10/06/2020 Hoàng Thái Hoàng Thái
VOV4.VN-Sáng nay, tại Trung tâm phát thanh Quốc gia 58 Quán sứ, Hà Nội diễn ra buổi Họp báo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIV-2020. Ông Trần Minh Hùng-Phó Tổng giám đốc Đài TNVN, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XIV-2020 chủ trì.

(Một hình ảnh tại buổi họp báo sáng 10.6, Ảnh: Hoàng Thái)

Tại buổi họp báo, Phó Tổng giám đốc Đài TNVN Trần Minh Hùng, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ 14-2020 cảm ơn các cơ quan báo chí trong cả nước đã nỗ lực hoàn thiện những tác phẩm báo chí tham gia dự giải trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19. Liên hoan phát thanh toàn quốc 2020 có chủ đề: "Phát thanh- Đổi mới và đa dạng" gắn với Ngày phát thanh thế giới năm nay đó là sự đổi mới và đa dạng về đề tài, đối tượng thính giả, thể loại các chương trình phát thanh và cả luồng thông tin nhằm phát triển toàn diện ngành phát thanh trong kỷ nguyên mới...

Theo ông Đồng Mạnh Hùng, Tổng Thư ký Liên hoan phát thanh toàn quốc 2020, các tác phẩm lọt vào vòng chung khảo LHPT là những tác phẩm vượt trội về nội dung và hình thức thể hiện, tập trung phản ánh công cuộc đổi mới toàn diện của đất nước, địa phương và những vấn đề “nóng” như: Công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ, tinh giản biên chế, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phòng chống tham nhũng, bảo vệ chủ quyền biển đảo, quan hệ đối ngoại, các vấn đề kinh tế, chống biến đổi khí hậu, xây dựng nông thôn mới, phản ánh cuộc chiến chống dịch Covid-19, các vấn đề quốc tế… Nhiều tác phẩm đặc sắc viết về tấm gương người tốt, việc tốt; tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sự kiện nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan báo chí. Trong ảnh: Ông Trần Minh Hùng đang trả lời các câu hỏi của các đồng nghiệp về công tác tổ chức Liên hoan Phát thanh 2020. (Ảnh: Hoàng Thái)

Với ưu thế “rộng và không giới hạn”, phát thanh hiện đại có sức mạnh rất lớn khi tham gia vào việc xử lý các khủng hoảng đặc biệt, các tình huống khẩn cấp như thiên tai, tai nạn, cháy nổ, tụ tập đám đông... đặc biệt là trong đại dịch Covid-19 vừa qua, vai trò của phát thanh đã được khẳng định rõ nét. Tại nhiều địa phương, hệ thống truyền thanh không dây được sử dụng tối đa trong việc tuyên truyền phòng, chống dịch, với việc phổ biến kịp thời các văn bản chỉ đạo, các hướng dẫn phòng chống dịch của ngành y tế đến nhân dân, góp phần hạn chế việc tụ tập đông người, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Liên hoan  phát thanh toàn quốc 2020 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27/6 tại Đồng Tháp. Có 231 tác phẩm vào Vòng chung khảo, trong đó có 53 phóng sự, 36 phỏng vấn, 48 chương trình phát thanh chuyên đề/talk show, 33 câu chuyện truyền thanh, 31 chương trình phát thanh bằng tiếng dân tộc và 30 chương trình phát thanh trực tiếp tham dự Liên hoan phát thanh. Dự kiến Ban Tổ chức sẽ trao 20 giải Vàng, 53 giải Bạc, 72 giải Đồng, 82 Bằng khen và 6 giải cho người dẫn chương trình tài năng./.

(Hoàng Thái/VOV4)

Hoàng Thái

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC