Cơ sở An Phát chuyên sơ chế nội tạng động vật để cung cấp cho các nhà hàng, quán ăn ở Lạng Sơn. Tại thời điểm kiểm tra, ông Hoàng Văn Đặng - người đại diện cho cơ sở An Phát khai nhận số nội tạng động vật này có xuất xứ từ Trung Quốc, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp, không có giấy kiểm dịch vệ sinh thú y.
(Nội tạng động vật đã bốc mùi vẫn được sơ chế, đưa ra thị trường)
Đội quản lý thị trường số 3 đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt đối với ông Hoàng Văn Đặng về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu; buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng.
Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên cơ sở chế biến thực phẩm An Phát có hành vi vi phạm. Tháng 7 năm 2017, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn cũng kiểm tra đột xuất cơ sở này, phát hiện 4,4 tấn thịt và 7 tấn nội tạng lợn đang có dấu hiệu phân hủy./.
Hoàng Khánh/CTV VOV
Viết bình luận