VOV là cầu nối hữu nghị, đoàn kết và thúc đẩy hòa bình
Thứ ba, 08:10, 14/02/2023 Phạm Hà/VOV-Jakarta Phạm Hà/VOV-Jakarta
VOV4.VOV.VN - Tại Indonesia với số lượng đông đảo thính giả trung thành và nhiệt huyết, phát thanh vẫn là phương tiện truyền thông được yêu thích. Trong số đó, Đài TNVN luôn giành được những tình cảm trân trọng và yêu quý từ các thính giả.

Nhiều câu lạc bộ Bạn nghe Đài được thành lập tại Indonesia với số lượng thành viên hàng nghìn người, với các hoạt động sôi nổi để thu hút thêm nhiều thính giả đến với các Đài phát thanh. 

Câu lạc bộ nghe đài lớn nhất trên đảo Java có tên gọi là Radio Listener Club hiện nay có khoảng 5.000 thính giả, thường xuyên nghe VOV và các đài phát thanh khác. CLB nghe đài Borneo ở đảo Kalimantan với nhóm thành viên facebook là hơn 3 nghìn 900 người. 2 năm một lần các thính giả Indonesia lại tổ chức 1 buổi “Gặp mặt đại gia đình thính giả” để kết nối và giao lưu. 

Ông Rudy Hartono, Chủ tịch CLB nghe đài Borneo cho biết, gặp gỡ thính giả là một việc quan trọng để vun đắp tình cảm của thính giả và khơi dậy hứng thú nghe đài. Buổi gặp mặt quy tụ  thính giả từ nhiều vùng khác nhau ở Indonesia. Đây không chỉ là cuộc gặp của những thính giả mà còn có sự tham gia của các Đài phát thanh, các phát thanh viên. Trước đây, thính giả chỉ được nghe giọng nói của phát thanh viên qua Đài, với buổi gặp mặt, thính giả sẽ được trực tiếp gặp gỡ những thần tượng của mình, tạo sự kết nối và gần gũi hơn.

Trong số các đài phát thanh, Đài TNVN giành được nhiều tình cảm thân thiết, với những thính giả trung thành nhiều năm liền, có tình cảm sâu đậm, yêu đất nước và con người Việt Nam.

Gắn bó với Đài TNVN hàng chục năm qua qua kênh phát thanh tiếng Indonesia, ông Sunu Budihardjo cho biết, nghe Đài TNVN, ông hiểu về Việt Nam và dần dần yêu đất nước và con người Việt Nam.

Ông Sunu Budihardjo chia sẻ về các chương trình trên sóng của VOV, Tôi yêu Đài Tiếng nói Việt Nam vì qua đó tôi có thể hiểu nhiều về đất nước Việt Nam, về phong tục của các dân tộc và văn hóa của Việt Nam, với lòng bao dung cũng như sự bình đẳng luôn được đề cao. Tiếng nói của người làm báo được thể hiện bằng những bài bình luận cụ thể, sắc bén và đáng tin cậy từ những vấn đề trong nước đến thế giới. Đài TNVN luôn có những hoạt động tương tác với thính giả như Hòm thư thính giả hay các cuộc gặp gỡ giao lưu thính giả giúp tăng cường kết nối và tình cảm với VOV.

Những ngày này trên trang facebook của Rudy Hartono- Chủ tịch CLB nghe đài Borneo tràn ngập những lời chúc mừng gửi tới các đài phát thanh trên thế giới. Với ông Rydu Hartono, tình cảm với VOV thật đặc biệt và sâu sắc. Đã từng đến Việt Nam và thăm VOV nhiều lần, ông Rudy Hartono trở thành người kết nối thính giả, khơi dậy cảm hứng tình yêu phát thanh nói chung và Đài TNVN nói riêng với người dân Indonesia, đặc biệt là thính giả trẻ.

        Không có radio, thế giới sẽ rất buồn và cô đơn

        Không có radio, thế giới sẽ thiếu kết nối

        Đây là những câu thơ trong bài thơ ông gửi tới những người làm phát thanh trên trang facebook cá nhân nhân Ngày phát thanh thế giới 2023.

Còn đối với VOV, ông cũng gửi gắm những tình cảm tốt đẹp nhất, mong Đài TNVN sẽ tiếp tục là cầu nối hữu nghị,đoàn kết, thúc đẩy hòa bình như chính chủ đề Ngày Phát thanh thế giới năm nay "Phát thanh và Hòa bình”./.

Phạm Hà/VOV-Jakarta

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC