Yên Bái đặt mục tiêu 80% dân số được tiêm vaccine phòng COVID-19
Thứ tư, 09:56, 11/08/2021 HH tin TTT HH tin TTT
VOV4.VN - Tỉnh Yên Bái đến nay đã tiêm phòng COVID-19 cho hơn 47.000 người, trong đó, gần 7.000 người đã tiêm cả 2 mũi.


Cùng với triển khai chiến dịch tiêm vaccine, Yên Bái cũng quản lý chặt người từ tỉnh ngoài đến/về địa bàn.

Mục tiêu của Yên Bái là đến khoảng tháng 4/2022 sẽ có gần 670.000 người được tiêm phòng vaccine COVID-19, tương đương với hơn 80% dân số của tỉnh.
Ông Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết, để thực hiện hoàn thành mục tiêu này, ngoài chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người phục vụ cho công tác tiêm chủng, địa phương cũng chủ động xây dựng các phương án, khi có nguồn vaccine phân bổ từ Trung ương về là triển khai tiêm cho người dân nhanh nhất, đảm bảo quy định phòng tiêm một chiều với 5 điểm: Tiếp nhận, khám sàng lọc, phòng chờ, phòng tiêm và phòng theo dõi sau tiêm.
"Khi có vaccine phân bổ từ Bộ Y tế là tỉnh tiếp nhận và đưa ngay tới các điểm tiêm để triển khai tiêm cho các đối tượng theo thứ tự ưu tiên", ông Hà nói.
Về công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng, Sở Y tế tỉnh Yên Bái tập huấn khám sàng lọc, xử trí, cấp cứu phản vệ cho cán bộ y tế; thành lập các tổ cấp cứu trong Bệnh viện, Trung tâm y tế và Tổ cấp cứu lưu động. Bên cạnh đó, bố trí trang thiết bị, phương tiện xử trí cấp cứu với các phương án cụ thể tại từng điểm tiêm.

Thừa Xuân/CQTT Tây Bắc

HH tin TTT

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC