140 học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS tiêu biểu sẽ được tuyên dương
Thứ tư, 11:14, 30/11/2022 Hoàng Minh Hoàng Minh
VOV4.VOV.VN - Đó là thông tin được Thứ trưởng - Phó chủ nhiệm Ủy Ban Dân Tộc Hoàng Thị Hạnh thông báo tại buổi Họp báo về Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 vào chiều qua (28/11).

Tại buổi họp báo, ông Lê Công Bình - Tổng biên tập Báo Dân tộc và Phát triển, Trưởng Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương, cho biết: Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam; Đồng thời, biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội của học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số.

Năm 2022 là năm thứ 9, Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu. 

Lễ Tuyên dương năm 2022 được tổ chức từ ngày 09/12 đến ngày 10/12/2022 với sự tham dự của 140 em học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu. Buổi Lễ Tuyên dương sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV2 tối ngày 10/12/2022.

Trong khuôn khổ Lễ Tuyên dương, các em học sinh, sinh viên, thanh niên sẽ được tham gia một số hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống, cụ thể: Báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm quan Khu di tích Phủ Chủ tịch; dâng hương và ký sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám; Chủ tịch nước gặp mặt các em học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu; Gala Diner tại Khách sạn Khăn Quàng Đỏ.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh cho biết: Thành tích của học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu của cả nước năm 2022 tăng hơn các năm trước cả về số lượng và chất lượng. Điều này khẳng định chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số đã và đang phát triển mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng đào tạo.

Cùng với đó, công tác xác định tiêu chí, chọn lựa học sinh, sinh viên, thanh niên để tuyên dương được tiến hành bài bản, có sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Tổ chức, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đơn vị có liên quan với sự chỉ đạo sát sao của Ban Chỉ đạo Lễ Tuyên dương. Nhờ đó, Ban Tổ chức đã lựa chọn được những HSSVTN DTTS thực sự xuất sắc, tiêu biểu để đề xuất tuyên dương. Điều này đã góp phần nâng cao uy tín và sức lan tỏa của sự kiện. 

 

 

Hoàng Minh

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC