Bộ CHQS Sóc Trăng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Thứ hai, 11:04, 23/08/2021 HH bt bài TTT HH bt bài TTT
VOV4.VN - Thời gian qua, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mạnh thường quân đóng góp vật chất, ngày công để hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh và người dân ở thành phố Hồ Chí Minh, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với các ngành tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh quyết liệt triển khai kế hoạch, phương án ứng phó với từng cấp độ và diễn biến của dịch bệnh. Bên cạnh đó, ngoài khu cách ly của địa phương, Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng còn sử dụng 3 khu doanh trại làm khu cách ly và tham gia quản lý 6 điểm cách ly của tỉnh.

Gian hàng 0 đồng của Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ nhiều phần quà cho người dân

Bộ CHQS tỉnh còn phối hợp với các ban, ngành, địa phương tổ chức 2 “gian hàng 0 đồng” lưu động đã cấp phát được 2.400 suất quà hỗ trợ cho các gia đình gặp khó khăn, với số tiền 317 triệu đồng; tham gia hỗ trợ 25 tấn hàng hoá, lương thực thực phẩm cho thành phố Hồ Chí Minh và các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Trần Hoàng Ân, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng cho biết, hoạt động này nhằm góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, góp phần chia sẻ với bà con nhân dân những khó khăn, vất vả trong thời gian giãn cách xã hội. 


Ban CHQS huyện Trần Đề đưa gian hàng 0 đồng đến hộ nghèo 

"Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo, thực hiện chương trình gian hàng 0 đồng nhằm hỗ trợ về lương thực, thực phẩm và các mặt hàng như yếu phẩm thiết yếu cho những hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Sóc Trăng và các huyện lân cận, góp phần cùng với bà con nhân dân có thêm động lực  để vượt qua những khó khăn, vất vả do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19".
Tuy những phần quà giá trị không lớn nhưng đầy ý nghĩa, tình cảm, là tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Sóc Trăng đối với hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. 
"Trước thì đi làm cỏ rồi bây giờ có cỏ có gì làm đâu người ta đóng cửa hết rồi, nghỉ làm rồi. Rồi 2 đứa con đi làm hồ, bây giờ cũng đóng hồ luôn, rồi ông tôi làm gì hỏng được luôn, bệnh. Khỏe thì ổng đi cắt vậy đó, rồi có gì ăn đó. Đang khổ cho cái này cũng mừng lắm. Cám ơn Bộ đội giúp đỡ cho hộ mấy người nghèo đó, khó khăn đó". - Bà Phạm Thị Bảy, Phường 7, Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng chia sẻ.


Chuẩn bị những phần quà gửi tặng bà con

Các phần quà cấp phát cho bà con nhân dân gồm: Gạo, nước tương, rau xanh, khóm và một số nhu yếu phẩm cần thiết khác... Ngoài việc cấp phát quà, các lực lượng tham gia gian hàng “0 đồng” còn tích cực tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân thực hiện tốt các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, theo khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.
Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ cơ sở Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng cũng tích cực tham gia cùng với đơn vị thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa như: Tổ chức phát động phong trào “Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ là một pháo đài vững chắc phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Phong trào đã nhanh chóng lan tỏa rộng khắp trong các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị. Qua đó, Hội Phụ nữ đã vận động được 450 kg rau xanh các loại, giải cứu 1 tấn trái cây cho nhân dân ở huyện Châu Thành; tặng 450 thùng mì, 5,2 tấn gạo; 800 gói bột ngọt, 50 chai nước tương, 30 hộp khẩu trang y tế, 60 thùng nước suối và một số nhu yếu phẩm cần thiết khác…

Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng Hương, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng cho biết thêm: "Bà con cũng đến nhận quà cũng rất phấn khởi, thì đây là một cái hoạt động thấy rất có ý nghĩa, cũng hỗ trợ một phần nào khó khăn cho bà con mình trong đợt thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Nên là bản thân cũng rất vinh dự để tham gia hoạt động này".

Những việc làm đầy ý nghĩa của Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng và các cơ quan, đơn vị đã phần nào giúp nhân dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phát huy truyền thống tình đoàn kết quân, dân trong tình hình mới. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đối với người dân Sóc Trăng đang sinh sống, lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh và hộ nghèo ở địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Thạch Hồng/CQTT ĐBSCL

HH bt bài TTT

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC