Kon Tum: Xã thứ 29 đạt chuẩn nông thôn mới
Thứ năm, 10:06, 26/08/2021 HH bt tin TTT HH bt tin TTT
VOV4.VN - Ngày 25/8, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân dân xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum đón nhận Quyết định của UBND tỉnh Kon Tum công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.

Đại diện xã Chư Hreng nhận Quyết định đạt chuẩn nông thôn mới của UBND tỉnh Kon Tum   

Sau hơn 10 năm kiên trì mục tiêu xây dựng nông thôn mới, xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum đạt đủ 19/19 tiêu chí với nhiều kết quả nổi bật, như: tổng số dân có việc làm thường xuyên trong độ tuổi lao động chiếm tỷ lệ trên 99%; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,55%; thu nhập bình quân đầu người của người dân trong xã đạt trên 41 triệu 400 nghìn đồng/người/năm.

Ông Nguyễn Văn Luận, Chủ tịch UBND xã Chư Hreng, cho biết, kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới của xã là lắng nghe ý kiến người dân.
“Trên cơ sở lắng nghe ý kiến người dân tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện đúng các chủ trương của Đảng và Nhà nước và trên tinh thần là nhu cầu chính đáng, hợp pháp của người dân. Hoàn thành Chương trình Nông thôn mới đã khó rồi, vấn đề giữ vững và phát triển lên nông thôn mới kiểu mẫu thì cả một vấn đề nữa. Thời gian tới chính quyền xã tiếp tục chung tay với người dân phấn đấu cuộc sống người dân nâng lên, quan trọng những tiêu chí mà ảnh hưởng trực tiếp đến người dân”.
Với việc xã Chư Hreng được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, đến nay thành phố Kon Tum có 7 xã nông thôn mới và đây là xã nông thôn mới thứ 29 của tỉnh Kon Tum.

Khoa Điềm/CQTTTây Nguyên

 
HH bt tin TTT

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC