Vùng biên Đắk Lắk sẵn sàng cho năm học mới
Thứ năm, 09:51, 26/08/2021 HH bt bài TTT HH bt bài TTT
VOV4.VN - Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, ngày 1/9, cùng với học sinh toàn tỉnh, hơn 19.000 học sinh ở huyện biên giới Ea Súp, Đắk Lắk sẽ bước vào năm học mới 2021 - 2022. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, kế hoạch giảng dạy đã được ngành chức năng địa phương chuẩn bị chu toàn trong bối cảnh dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp.

Cô Nguyễn Thị Hóa – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, để chào đón hơn 400 học sinh của 10 lớp mầm non năm học 2021 – 2022, Trường mầm non Hoa Ban, xã vùng sâu Cư K’bang, huyện biên giới Ea Súp đã sơn sửa các phòng học, đóng thay mới nhiều bộ bàn ghế, chỉnh trang các khu vui chơi ngoài trời, tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên nhà trường. 
“Trong thời điểm UBND xã trưng dụng trường làm khu cách ly tập trung phòng dịch, thì nhà trường tranh thủ thời gian tổ chức làm công tác tuyển sinh. Đến ngày 20/8 vừa qua, khi UBND xã bàn giao lại thì nhà trường tổ chức tu sửa, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường. Về trang thiết bị dạy và học, trường cũng đã được cấp trên quan tâm đầu tư mua cho nhiều khu trò chơi ngoài trời, 49 bộ bàn ghế mới cùng nhiều trang thiết bị khác”. 

UBND huyện Ea Súp trích xuất hơn 12 tỷ đồng ngân sách để tu sửa các phòng học, nhà hiệu bộ, phòng ăn cho các trường học. 

Tại xã biên giới Ea Bung, thầy Nguyễn Thành Đông – Hiệu trưởng Trường THCS Ea Bung, cho biết, năm học 2021 – 2022 trường có 220 học sinh. Cuối tháng 7 vừa qua, xã Ea Bung ghi nhận 7 ca mắc Covid – 19, địa phương phải áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng chống dịch. Do vậy, mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới bị đình trệ. Sau thời gian giãn cách, với sự hỗ trợ của các cấp ngành, công tác chuẩn bị cho năm học mới cũng đang hoàn tất.
“Vừa qua nhà trường được UBND huyện hỗ trợ kinh phí tu sửa 8 phòng học, trong đó có 6 phòng học ở khu 2 tầng và 2 phòng ở dãy nhà cấp 4 và hiện đã xong; còn tới đây sẽ tu sửa nhà hiệu bộ. Riêng nhà trường thì đã mua đầy đủ trang thiết bị, văn phòng phẩm cấp phát cho giáo viên và học sinh phục vụ tốt công tác dạy và học. Chúng tôi cũng đã thông báo tới phụ huynh học sinh thông qua zalo, facebook kế hoạch tựu trường của sở Giáo dục vào ngày 1/9”.
Huyện biên giới Ea Súp hiện có 48 trường học các bậc từ mầm non đến trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên. Năm học 2021 – 2022, các trường có 19.350 học sinh. Theo ông Nguyễn Văn Khóa – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Súp, chuẩn bị cho năm học mới, nhà nước đầu tư hơn 12 tỷ đồng sửa chữa, xây mới, nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường học. Đến thời điểm này, các trường cơ bản chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng, giáo viên đứng lớp hay kế hoạch giảng dạy, sẵn sàng bước vào khai giảng năm học mới. 
“Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã xây dựng các kế hoạch dựa trên các văn bản chỉ đạo của cấp trên để triển khai tới tất cả hiệu trưởng các trường học công tác dạy và học cũng như phòng chống dịch. Các trường hợp đã xây dựng các phương án, kế hoạch; thành lập các tổ phòng chống dịch để bước vào năm học mới an toàn cho tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh”.
Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, với sự chuẩn bị chu đáo và những phương án kế hoạch cụ thể, hàng chục nghìn học sinh và giáo viên ở huyện biên giới Ea Súp đã sẵn sàng cho năm học mới với kết quả tốt nhất.

Tuấn Long/CQTTTây Nguyên

 
HH bt bài TTT

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC