Theo người nhà bệnh nhân, chiều 30 Tết, gia đình mổ lợn mời anh em họ hàng về ăn tất niên và có làm tiết canh để ăn. Tối đó, anh Tả có biểu hiện sốt nhẹ, khó thở nhưng gia đình nghĩ do thay đổi thời tiết dẫn đến bị cảm cúm.
Ngày 17/2 (mùng 2 Tết), bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, nôn khan và đi ngoài, người mệt mỏi nhưng người nhà vẫn nghĩ đó là do bị cảm nặng. Sáng 18/2, người nhà bệnh nhân phát hiện bệnh nhân đã hôn mê, trên mặt, cánh tay xuất hiện những mảng bầm tím nên lập tức đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu.
Bệnh nhân nhập viện do ăn tiết canh
Khi nhập viện, bệnh nhân trong trạng thái hôn mê sâu, suy hô hấp, mạch nhanh, huyết áp tụt. Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sỹ khoa Truyền nhiễm đã truyền dịch nâng huyết áp, dùng kháng sinh, áp dụng phác đồ điều trị tích cực, nhưng bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch.
Chẩn đoán của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, do tiền sử bệnh nhân có ăn tiết canh sống nên các bác sỹ nghi bị nhiễm khuẩn qua thức ăn. Trước trình trạng bệnh nhân có những diễn biến xấu, nguy kịch, các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã tiến hành hội chẩn, làm các thủ tục để chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục điều trị.
Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc
Viết bình luận