Khánh thành trạm FM Đài TNVN tại Phù Yên, Sơn La
Thứ ba, 00:00, 05/09/2017
VOV4.VN - Với trạm phát sóng FM tại huyện Phù Yên, Đài TNVN mở rộng vùng phủ sóng phát thanh, nhất là các chương trình phát thanh tiếng dân tộc của Đài TNVN phục vụ nhân dân các dân tộc huyện Phù Yên nói riêng và các huyện lân cận, để bà con được trực tiếp nghe các chương trình phát thanh bằng tiếng dân tộc của mình.

Trạm phát sóng FM huyện Phù Yên được xây dựng trên đồi thông Noong Cốp với độ cao 750m so với mặt nước biển. Công trình gồm máy phát FM công suất 5KW, angten cùng các thiết bị đồng bộ, thiết bị thu phát sóng, cột angten cao 70m. Tổng vốn đầu tư hơn 10 tỷ đồng, của Đài TNVN và tỉnh Sơn La.

Trạm phát sóng FM tại huyện Phù Yên đưa vào hoạt động sẽ phủ một vùng gồm 11 huyện của 4 tỉnh là Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ và Hòa Bình, góp phần mở rộng vùng phủ sóng phát thanh đến với đồng bào các dân tộc miền núi Tây Bắc, nhằm đảm bảo cung cấp cho mọi người dân các dịch vụ phát thanh đa dạng, phong phú, đồng thời đáp ứng yêu cầu về thông tin, tuyên truyền đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Nguyễn Xuân Huy, Phó tổng giám đốc Đài TNVN, nhấn mạnh: “Đưa vào sử dụng trạm phát sóng FM tại huyện Phù Yên, mục tiêu là mở rộng vùng phủ sóng phát thanh của Đài TNVN, tăng cường vùng phủ sóng mạnh, chất lượng cao, ổn định, liên tục, nhất là các chương trình trên Hệ phát thanh tiếng dân tộc của Đài TNVN phục vụ nhân dân các dân tộc huyện Phù Yên nói riêng và các huyện lân cận được trực tiếp nghe các chương trình bằng tiếng dân tộc của mình, góp phần lớn trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước đến với người dân”.

Lãnh đạo tỉnh Sơn La, Đài TNVN và huyện Phù Yên đã cắt băng khánh thành, chính thức bàn giao trạm phát sóng FM cho Đài TT-TH huyện Phù Yên quản lý, khai thác và vận hành.

Dự Lễ khánh thành có ông Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy Sơn La; ông Vũ Hải, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Huy, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh Sơn La và huyện Phù Yên.

Trạm phát sóng FM tại huyện Phù Yên đưa vào hoạt động sẽ phủ một vùng gồm 11 huyện của 4 tỉnh Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ và Hòa Bình


 

 

CTV Minh Công

 

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC