Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện CT MTQG các tỉnh Miền Trung - Tây Nguyên
Thứ sáu, 15:04, 21/04/2023 Hoàng Minh/VOV4 Hoàng Minh/VOV4
VOV4.VOV.VN - Ủy Ban Dân Tộc sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Trung ương và cơ quan công tác dân tộc tại địa phương, đặc biệt là khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và Đông Nam Bộ quyết tâm thực hiện thắng lợi và hoàn thành 100% các mục tiêu đề ra tại Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ. 

Ủy Ban Dân tộc và Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025, của 19 tỉnh khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Chủ trì Hội nghị có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh, ông Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng sự tham gia của đại diện các Bộ, ngành cơ quan Trung ương; đại diện các Vụ, đơn vị Ủy ban Dân tộc, đại diện Ban Dân tộc các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các địa phương có đông đồng bào dân tộc sinh sống của tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là diễn đàn để các địa phương khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói chung và tỉnh Quảng Ngãi nói riêng chia sẻ kinh nghiệm, cách làm sáng tạo, cũng như nêu ra những khó khăn, thách thức của địa phương để các cơ quan trung ương tìm cách tháo gỡ.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã giải đáp thắc mắc của một số địa phương trong triển khai các chính sách thuộc Chương trình MTQG; đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý thẳng thắn, kịp thời của các địa phương. Bộ trưởng cũng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Trung ương và cơ quan công tác dân tộc tại địa phương, đặc biệt là khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và Đông Nam Bộ quyết tâm thực hiện thắng lợi và hoàn thành 100% các mục tiêu đề ra tại Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ. 

Bộ trưởng Hầu A Lềnh đã chỉ đạo Văn phòng Điều phối Chương trình phải tham mưu, tổ chức ngay các Hội nghị vùng về đánh giá giữa kỳ, tiếp tục sát cánh với các địa phương để rà soát kết quả triển khai thực hiện, đồng thời thảo luận về các giải pháp triển khai kịp thời, hiệu quả nội dung của Chương trình cho giai đoạn 2023 – 2025, ngay trong tháng 5 tới. Qua các hội nghị vùng, Uỷ ban Dân tộc và các bộ ngành cũng mong muốn được các địa phương cùng tư duy, sáng tạo những cách làm mới, những phương pháp hiệu quả để có được những định hướng ban đầu quan trọng cho quá trình thiết kế, xây dựng Chương trình MTQG dân tộc thiểu số và miền núi cho giai đoạn 2026 – 2030.

Hoàng Minh/VOV4

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC