Nhà nghỉ cộng đồng kiểu mới tại thành phố Sơn La
Thứ năm, 00:00, 26/10/2017 p bt p bt
VOV4.VN - Thành phố Sơn La vừa khai trương nhà nghỉ cộng đồng tại bản Hùn, xã Chiềng Cọ và bản Hụm, xã Chiềng Xôm. 4 gia đình được thành phố chọn đầu tư xây dựng điểm nhà nghỉ du lịch cộng đồng để rút kinh nghiệm, nhân rộng trên địa bàn.

 

Năm 2017, thành phố Sơn La tập trung xây dựng điểm du lịch cộng đồng tại phường Chiềng An và 2 xã Chiềng Cọ, Chiềng Xôm. 4 gia đình được thành phố chọn đầu tư xây dựng điểm nhà nghỉ du lịch cộng đồng để rút kinh nghiệm, nhân rộng trên địa bàn.

Riêng tại xã Chiềng Xôm và Chiềng Cọ, sau 3 tháng, đến nay, đã có 3 gia đình khai trương, đi vào kinh doanh, với tổng mức đầu tư trên 700 triệu đồng. Ngoài các cơ sở hạ tầng hiện có như nhà sàn 3 gian, 5 gian, các gia đình đã nâng cấp, xây dựng thêm cơ sở vật chất và các trang thiết bị phục vụ du khách.

Thành phố Sơn La đã đầu tư xây dựng các biển chỉ dẫn, tuyên truyền du lịch cộng đồng tại bản, hỗ trợ kinh phí xây dựng cho các hộ gia đình làm du lịch cộng đồng, giúp các hộ được vay vốn để đầu tư xây dựng với lãi suất thấp.

Ông Lê Trọng Binh, Phó chủ tịch UBND thành phố Sơn La, cho biết: “Chúng tôi hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá qua hệ thống thông tin đại chúng. Ở đây thì du khách quốc tế rất nhiều nên chúng tôi thông tin trên mạng, như là Youtube, google là hết sức cần thiết”.

Cắt băng khai trương Homestay Minh Trường tại bản Hùn, xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La

Với nếp nhà sàn 5 gian truyền thống, các gia đình đã nâng cấp, đầu tư thêm các trang thiết bị, nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của ngôi nhà sàn
Dưới gầm sàn là nơi uống nước, được thiết kế mộc mạc
Bên trên là phòng ngủ chung, được thiết kế thân thiện, riêng tư
Giường ngủ trắng tinh, sạch sẽ. Ngay đầu giường là cửa sổ...
 Nhìn ra ngoài là ruộng bậc thang, nhà sàn ngói đỏ yên bình


 

 

Hoàng Long/VOV-Tây Bắc

p bt

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC