Điểm trường vùng cao sử dụng 100% vật liệu tái chế đầu tiên ở Việt Nam
Thứ ba, 11:24, 13/09/2022 Thu Ha bt Thu Ha bt
VOV4.VN - Một điểm trường mầm non vừa được khánh thành tại vùng cao Lào Cai đúng vào đầu năm học mới. Càng đặc biệt hơn khi đây là ngôi trường đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng bằng 100% vật liệu tái chế.

 

Khởi công vào dịp Tết Thiếu nhi 1/6, sau 3 tháng xây dựng, điểm trường mầm non Ngải Phóng Chồ, xã Cao Sơn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã được khánh thành để đưa vào sử dụng đúng thời điểm đầu năm học mới, trước Tết Trung thu trong sự vui mừng của toàn thể cô trò, người dân và chính quyền địa phương.

Cắt băng khánh thành điểm trường

Với 3 phòng học rộng rãi, cùng 1 bếp ăn và 2 phòng công vụ; điểm trường đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học cho 100 trẻ mầm non. Đặc biệt, toàn bộ vật liệu xây dựng nên ngôi trường đều được sử dụng từ nguồn rác thải tái chế, thiết kế tạo dáng hình ruộng bậc thang, trang trí bằng các gam màu thổ cẩm.

Cô trò phấn khởi được học trong ngôi trường mới

Theo cô giáo Nguyễn Thị Hoa, phụ trách tại điểm trường, bước vào môi trường mới, tinh thần học tập của các bé đều lên cao, nhất là ý thức giữ gìn vệ sinh: Các con thích thú hơn, không vứt rác sai quy định. Những vật liệu có thể tái chế các con cũng có ý thức tận dụng để làm đồ chơi hàng ngày.

Hình ảnh ngôi trường làm bằng 100% vật liệu tái chế đầu tiên ở Việt Nam

Công trình được xây dựng chủ yếu từ nguồn xã hội hóa, bằng sự hỗ trợ của Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam và nhà tài trợ chính là Công ty Intraco cũng là đơn vị trực tiếp thiết kế, sản xuất, thi công, cùng nhiều nhà hảo tâm khác, với tổng kinh phí 5,5 tỷ đồng.

Ông Giàng Quốc Hưng, Bí thư Huyện ủy Mường Khương cho biết: Mong muốn cao nhất của Mường Khương là có thêm nhiều ngôi trường như thế này bởi nó mang ý nghĩa hết sức quan trọng trong kiên cố hóa trường lớp cũng như giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ./.

 

 

 

An Kiên/VOV Tây Bắc

Thu Ha bt

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC